Giá Thanh Xi Măng Giả Gỗ Conwood Nhập Khẩu Thái Lan

Thanh xi măng giả gỗ hay còn được gọi là gỗ nhân tạo, gỗ Conwood ngoài trời chuyên sử dụng trong trang trí ngoại thất như: ốp trần, ốp tường, lót sàn, hàng rào… Đây là một trong những vật liệu có khả năng chịu nắng mưa tốt, thân thiện môi trường, không cong vênh hay mối mọt nên được thay thế cho gỗ tự nhiên.

Tuy nhiên, đây là một trong những sản phẩm mới trên thị trường nên được ít người biết đến. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tấm xi măng giả gỗ là gì? Ưu nhược điểm của sản phẩm? Giá bao nhiêu? Thi công lắp đặt dễ hay khó? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây!

Giới thiệu sơ lược về tấm xi măng giả gỗ

Xi măng giả gỗ Conwood có nguồn gốc từ Thái Lan được sản xuất với công nghệ hàng đầu Châu Âu nên sản phẩm đáp ứng các tiêu chí như: kiểu dáng sang trọng, vân gỗ đẹp, bền chắc, không mối mọt hay co ngót. Đặc biệt khả năng chịu nắng mưa là tuyệt đối.

Cấu tạo xi măng giả gỗ

Cấu tạo xi măng giả gỗ Conwood

Sản phẩm được cấu tạo từ thành phần hỗn hợp như: 70% xi măng cao cấp (Portland) + 27% sơ gỗ Xenlulo và 3% keo kết dính tạo màu để sản phẩm hoàn thiện mang tính ổn định cao.

Ngoài cấu tạo trên, thanh xi măng Conwood được áp dụng với công nghệ Firm & Flex đung trong nồi áp suất cao nên có khả năng chống cong vênh, co ngót khi lắp đặt hoàn thiện.

2 Loại xi măng giả gỗ tốt hiện nay

Tại Việt Nam, tấm xi măng giả gỗ ngoài trời được chia ra làm 2 dòng và được sử dụng phổ biến hiện nay.

 • Conwood: Bề mặt vân gỗ đẹp như thật, mẫu mã đa dạng cho các hạng mục ốp tường, ốp trần, lót sàn, hàng rào, lam che nắng… Giá thành cao gần bằng so với gỗ nhựa ngoài trời.
 • Smartwood: Giá thành rẻ hơn so với Conwood và mẫu mã cũng ít hơn, chỉ sử dụng cho các hạng mục phổ biến là ốp tường, trần và sàn…

Chứng nhận chất lượng thanh xi măng giả gỗ Conwood

chứng nhận chất lượng conwood

Dưới đây là những chứng nhận đảm bảo chất lượng của gỗ nhân tạo Conwood đã qua kiểm định nghiêm ngặt.

 • Các tiêu chuẩn chung: TUV Singapore (Strength, Freeze/Thaw Soak/Dry, Heat/Rain), SIRIM, ASTM C1185 (Modulus of Elssticity).
 • Chứng nhận về khả năng chịu lửa: TUV Singapore (BS 476), Qatar Civil Defence.
 • Vượt qua các hệ thống kiểm tra: Fire Safety Research Center, Chulalongkom. AIT Engineering, TH BS 5234.
 • Chứng năng về khả năng chịu nhiệt
 • Chứng nhận về âm thanh: Airborne Sound tranamission ThaiLand
 • Chứng nhận về môi trường (Green Concept): SCG Eco Value, Green Choice Philippines.
 • Các tiêu chuẩn công nghiệp: TIP 1427-2540, ISO9001, 14001, 18001

Ưu điểm của tấm xi măng giả gỗ ngoài trời

 • Bề mặt vân gỗ đẹp tự nhiên: Được sản xuất dựa trên công nghệ tạo vân hiện đại nên bề mặt sản phẩm có vân nổi như gỗ thật
 • Chịu nước tốt: Khả năng chịu nước là hoàn toàn tốt bởi cấu tạo từ xi măng và bột gỗ nên không ảnh hưởng trong quá trình sử dụng
 • Chịu nhiệt và không bắt lửa: Sản phẩm còn mang tính chịu nhiệt tốt, không bắt lửa nên hạn chế cháy lan, đảm bảo an toàn khi sử dụng
 • Bền theo thời gian: Với tính năng chịu được nắng mưa nên sản phẩm có thể chống chịu được thời tiết khắc nghiệt đáp ứng tiêu chí bền bỉ theo thời gian.
 • Đa ứng dụng: Sản phẩm được sử dụng nhiều trong trong tất cả dự án cho các hạng mục như lót sàn, ốp tường, ốp trần, hàng rào, lamri, bảng hiệu, lam che nắng…
 • Giá thành phù hợp: So với gỗ tự nhiên và gỗ nhựa Composite thì xi măng giả gỗ chất lượng ổn định và giá thành cũng rẻ hơn
 • Thân thiện môi trường: Được cấu tạo từ xi măng và bột gỗ nên tấm xi măng giả gỗ được chứng nhận là vật liệu xanh, rất thân thiện môi trường và an toàn sức khỏe cho người sử dụng

Ứng dụng của xi măng giả gỗ trong lắp đặt

ứng dụng lắp đặt xi măng giả gỗ

Là một trong những vật liệu chuyên dành cho trang trí ngoại thất thì tấm xi măng giả gỗ được ứng dụng trong những hạng mục nào? Hãy cùng xem qua nhé!

1. Ốp tường ngoại thất

Tấm xi măng giả gỗ Conwood là một trong những sản phẩm chuyên sử dụng cho ốp tường ngoài trời. Bởi vật liệu có khả năng chịu được nắng mưa và không cong vênh mối mọt nên đáp ứng tiêu chí sử dụng của người tiêu dùng.

Một số mẫu xi măng giả gỗ có bề mặt vân gỗ đẹp tư nhiên và được sử dụng nhiều trong ốp tường như: Conwood Siding 6”/8mm, Conwood Lapsiding BG-12, Conwood Siding 8”/8mm, Conwood Lapsiding G2, Conwood Decorative Panel Array-4

Xi măng giả gỗ ốp tường

2. Ốp trần ban công

Ngoài ốp tường thì thanh xi măng giả gỗ còn được sử dụng nhiều trong ốp trần ban công, bởi sản phẩm có thể phối màu theo không gian ngoại thất mà bạn mong muốn. Ngoài ra, vật liệu mang tính ổn định cao nên chịu được nắng mưa và bền theo thời gian.

Một số sản phẩm gỗ xi măng Conwood ốp trần ban công như: Conwood Lath 3″ Cut/8mm, Conwood Decorative Panel Array-4, Conwood Lapsiding BG-12, Conwood Decorative Panel Array-10, Conwood Lath 3″ Cut/11mm

Xi măng giả gỗ ốp trần

3. Lót sàn ngoài trời

Thanh xi măng giả gỗ có nhiều sản phẩm chuyên sử dụng cho lót sàn ngoài trời như: Conwood Deck 6″/25mm, Conwood Deck12″D1, Conwood Deck12″D2, Conwood Deck 8″/25mm

Với hạng mục ngoài trời như sân vườn, hồ bơi, sân thượng thì đòi hỏi tấm Conwood phải có độ dày cao (14mm hoặc 25mm) mới mang tính ổn định cao trước thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

Tuy nhiên, lót sàn ngoài trời bằng xi măng giả gỗ rất dễ bám bụi và khó vệ sinh. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu lót sàn ngoài trời thì có thể tìm hiểu đến sản phẩm gỗ nhựa Composite để sử dụng.

xi mang giả gỗ lót sàn

4. Làm hàng rào trang trí, cổng gỗ

Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí hàng rào nhà mình thì không nên bỏ qua vật liệu gỗ nhân tạo Conwood. Sản phẩm được ứng dụng nhiều trong trang trí hàng rào, cổng, bảng hiệu…

Với bề mặt vân gỗ đẹp tự nhiên và màu sắc đa dạng chắc chắn sẽ tạo ra một hàng rào, cổng trang trí rất độc đáo, sang trọng, hiện đại.

Thanh hàng rào xi măng giả gỗ Conwood

5. Lam che nắng ngoài trời

Ngoài những ứng dụng trên, thanh xi măng giả gỗ còn được sử dụng nhiều trong hạng mục lam che nắng ngoài trời, giàn hoa Pergola…

Với kích thước dài 3m và tính năng chịu nước, chống ánh nắng, không cong vênh hay mối mọt… thì thanh Conwood được sử dụng làm lam chắn nắng khá phổ biến như gỗ tự nhiên và gỗ nhưa.

lam che nắng ngoài trời

6. Ốp len chân tường

Thanh xi măng giả gỗ Conwood có thêm 2 sản phẩm mới chuyên sử dụng cho len chân tường trang trí nội thất là Conwood Mould-Window và Conwood FloorMould-Louis .

Sản phẩm khắc phục tất cả nhược điểm của len gỗ, len tự nhiên hoặc len nhựa là mối mọt, cong vênh, chịu nước…

len chân tường Conwood

7. Cầu thang gỗ trang trí

Thanh gỗ xi măng Conwood còn được ứng dụng vào làm bậc cầu thang với những ưu điểm mang lại như: Mặt vân gỗ ấn tượng như gỗ thật, đồ bền chắc chắn, đa dạng kích thước, không trơn trượt…

Thanh xi măng giả gỗ có tốt không?

Là một trong những vật liệu được sản xuất tại Thái Lan áp dụng công nghệ hàng đầu Châu Âu Fiml & Flex nên được đánh giá chất lượng cực kỳ tốt và phù hợp với khí hậu tại Việt Nam.

Với đặc tính là chịu nước, không cong vênh mối mọt hay co ngót nên sản phẩm được đánh giá cực kỳ tốt so với các vật liệu hiện tại.

Theo đánh giá từ nhiều khách hàng tại Việt Nam đã sử dụng qua Conwood thì đây là sản phẩm hoàn toàn phù hợp trang trí cho không gian ngoại thất với nhiều hạng mục như: ốp tường, trần, ban công, lam che nắng, giàn hoa Pergola…

Báo giá thanh xi măng giả gỗ Conwood

Dưới đây là tất cả bảng báo sản phẩm Conwood theo ứng dụng lắp đặt như: ốp tường, ốp trần, lót sàn, hàng rào, lam che nắng, cầu thang, diềm mái, len chân tường…

Giá gỗ xi măng ốp tường

giá gỗ conwood ốp tường

Giá gỗ xi măng ốp trần

Giá gỗ conwood ốp trần

Giá gỗ xi măng lót sàn

Giá gỗ xi măng lát sàn

Giá thanh lam gỗ xi măng Conwood

gia-thanh-lam-go-xi-mang-conwoo

Giá thanh hàng rào Conwood

Giá thanh hàng rào Conwood

Hướng dẫn thi công xi măng giả gỗ Conwood

Thi công thanh xi măng Conwood ốp tường

Hướng dẫn thi công Conwood ốp tường

Bước 1: Trước khi lắp đặt, kiểm tra tường phải bằng phẳng, không gồ ghề, không bị cong vênh, thấm nước, bị bộp (kiểm tra bằng thước nhôm dài 3m trở lên và độ chênh lệch giữa lồi và lõm tối đa 3 mm).

Bước 2: Bắt đầu lắp từ thanh ở vị trí thấp nhất. (Dùng thước thủy để đảm bảo thanh nằm ngang)

Bước 3: Dùng mũi khoan gỗ d = 4 mm để khoan xuyên qua thanh sản phẩm, đồng thời tạo dấu vào tường, khoảng cách các lỗ khoan là 40 cm (với Siding) và 60 cm (với Lap Siding) suốt chiều dài của thanh. Tất cả lỗ khoan phải cách mép từ 2,5 đến 4cm. Sau đó, lấy thanh Conwood ra khỏi tường.

Bước 4: Dùng mũi khoan bê tông d = 6 mm, khoan sâu vào tường khoảng 3 cm tại tất cả các vị trí đã làm dấu. Sau đó, đóng tắc kê nhựa vào các vị trí đã khoan vào tường.

Bước 5: Sử dụng mũi khoan gỗ d = 8 mm, khoan mồi sâu 3 – 5mm trên bề mặt thanh Conwood đã đánh dấu trước đó (tùy độ dày thanh). Sau đó tiến hành bắn vít vào vị trí đã khoan mồi.

Bước 6: Lắp hàng tiếp theo, các tấm liên kết theo gờ âm dương. Nếu lắp theo vảy cá thì đo khoảng cách chồng lắp là 2.5 cm. Tiến hành bắn vít

Bước 7: Khoảng hở khi nối thanh trong khoảng 3 mm đến 5 mm, và trám khe hở bằng keo PU Sealant. Sau đó để khô và vệ sinh bề mặt bằng giấy nhám.

Bước 8: Trong công tác sơn, nên sử dụng các loại sơn gốc nước, tiến hành sơn lót sau đó là sơn màu và sơn phủ. Bề mặt phải sạch và khô ráo.

Thi công thanh xi măng Conwood ốp trần

Thi công Conwood ốp trần

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu được sử dụng cho dầm trần bao gồm:

 • Khung gỗ cứng, phủ lớp chống mối mọt và sấy khô
 • Khung thép hộp vuông hoặc chữ nhật, độ dày 1.6 mm trở lên
 • Thép mạ kẽm (Loại chữ C)

Bước 2: Trong lắp đặt khung trần, khoảng cách xà gồ tối đa là 40 x 40cm

Bước 3: Trước khi lắp đặt trên khung, để ngăn chặn côn trùng từ mái nhà, nên lắp đặt tấm lưới che chắn trước khi lắp đặt sản phẩm trần Conwood.

Bước 4: Thiết bị để cố định sản phẩm Conwood trần mái:

 • Khung thép: Dùng vít tự khoan
 • Thép C: Dùng vít tự khoan.

Bước 5: Thanh ốp trần Conwood để hở cách nhau 3 – 5 mm và được bịt kín bằng keo PU Sealant. Sau đó bắn vít cách mép từ 2.5 đến 4 cm.

Bước 6: Khi lắp đối đầu 2 thanh thì phải dùng khung xương đôi, nếu không có thì các vết nứt có thể xảy ra trong thời gian sử dụng sau này

Lưu ý: Không sử dụng súng bắn đinh khi lắp đặt sản phẩm Conwood

Bước 7: Trong công tác sơn, nên sử dụng các loại sơn gốc nước, tiến hành sơn lót sau đó là sơn màu và sơn phủ. Bề mặt phải sạch và khô ráo.( Dùng cọ quét để sơn, sẽ tạo độ thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm)

Bảng màu sơn xi măng giả gỗ

Hiện tại, sơn giả gỗ Conwood được chia làm 2 dòng:

 • Sơn nước: Lắp đặt sơn sau khi thi công lắp đặt hoàn thiện. Được sử dụng nhiều trong ốp tường, ốp trần, lam…có giá là 980.000đ/bộ
 • Sơn PU: Được sử dụng nhiều trong hạng mục lót sàn, cầu thang có giá là 1.350.000đ/bộ

Dưới đây là hình ảnh bảng màu sơn Conwood

Ảnh bảng màu sơn PU Conwood
Ảnh bảng màu sơn PU Conwood
Ảnh bảng màu sơn nước Conwood
Ảnh bảng màu sơn nước Conwood

Mua thanh xi măng giả gỗ ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí ngoại thất bằng thanh xi măng giả gỗ Conwood có thể liên hệ với HTHSaiGon qua hotline 0896611522 để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp vật tư và thi công Conwood hàng đầu tại TP.HCM với đội ngũ có nhiều năm trong ngành nghề.

Dưới đây là một số hình ảnh công trình Conwood mà HTHSaiGon đã thi công:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.